Cấp đông nhanh bằng CO2, phương pháp bảo quản mới cho ngành thực phẩm

HỆ THỐNG LANH CO2/ CẤP ĐÔNG NHANH BẰNG CO2

Ngành công nghiệp thực phẩm đông lạnh đang ngày càng phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng về các sản phẩm chất lượng, các nhà sản xuất đang không ngừng tìm kiếm những công nghệ tiên tiến.

Theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO), việc cải tiến công nghệ đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm đông lạnh. Cụ thể, công nghệ cấp đông nhanh bằng CO2 đang được đánh giá cao nhờ khả năng bảo quản tối ưu hương vị, màu sắc và chất dinh dưỡng của thực phẩm.

So với các phương pháp đông lạnh truyền thống, hệ thống CO2 mang lại nhiều lợi ích như: giảm chi phí đầu tư và vận hành, tăng năng suất, bảo đảm chất lượng sản phẩm đồng đều. Nhờ đó, các doanh nghiệp có thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của thị trường về các sản phẩm thực phẩm đông lạnh chất lượng cao, đồng thời giảm thiểu lãng phí và tối ưu hóa lợi nhuận. Cấp đông nhanh bằng CO2

HỆ THỐNG CO2: MỘT GIẢI PHÁP KHẢ THI ĐÁP ỨNG NHỮNG THÁCH THỨC CỦA CÁC NHÀ CHẾ BIẾN THỰC PHẨM NGÀY NAY VỚI MÁY LÀM LẠNH CO2

Hệ thống làm lạnh CO2 là một cấu hình lý tưởng cho các tủ đông, kho lạnh, IQF… Và nhiều dây chuyền chế biến thực phẩm đông lạnh. Đó là chi phí hiệu quả, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường. Và nó giúp tăng chất lượng sản phẩm. Cấp đông nhanh bằng CO2.

  • Hệ thống tầng bao gồm hai hệ thống làm lạnh độc lập: hệ thống amoniac và hệ thống carbon dioxide.
  • Mỗi hệ thống bên trong sử dụng một chất làm lạnh khác nhau phù hợp nhất với phạm vi nhiệt độ nhất định.
  • Amoniac có mức phí thấp hơn để đạt được nhiệt độ quy định.
  • Chất làm lạnh của hệ thống lạnh không làm suy giảm tầng ozone và không góp phần vào sự nóng lên toàn cầu. Nhưng làm giảm lượng khí thải carbon của hành tinh. Cấp đông nhanh bằng CO2

Ngoài ra, các hệ thống CO2 luôn hoạt động ở áp suất dương.

MỘT HỆ THỐNG LÀM LẠNH CO2 CẢI THIỆN ĐÁNG KỂ VIỆC BẢO TỒN NĂNG LƯỢNG, CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM/CẤP ĐÔNG NHANH BẰNG CO2

Chi phí năng lượng tăng cao khiến các nhà chế biến thực phẩm đông lạnh gặp khó khăn. Trong việc giảm chi phí vận hành, thêm vào thách thức thiết lập kho lạnh. Tuy nhiên theo dự đoán các hệ thống thác CO2 có thể là một yếu tố thay đổi cuộc chơi. Tập trung vào các hoạt động tiết kiệm năng lượng như sử dụng các hệ thống tầng CO2. Trong đó hai chất làm lạnh được sử dụng trong một hệ thống lạnh. Được dự kiến ​​sẽ tạo ra sự đột phá trong tăng trưởng chung của thị trường. Cấp đông nhanh bằng CO2.

Hệ thống sử dụng hai chất làm lạnh khác nhau carbon dioxide và ammonia. Hệ thống này sử dụng carbon dioxide làm chất làm lạnh chính của nó để hoạt động. Kết hợp với một lượng amoniac rất thấp làm chất làm lạnh thứ cấp. Điều này cho phép các hoạt động được hưởng lợi từ các tính chất nhiệt của amoniac mà không phải chịu gánh nặng của một kho dự trữ amoniac lớn. Ngoài ra, amoniac có thể được cách ly với phòng máy. Với carbon dioxide được sử dụng trong khu vực chế biến hoặc lưu trữ. Cấp đông nhanh bằng CO2.

TIÊU THỤ NĂNG LƯỢNG GIẢM TỚI 40%

Sự kết hợp giữa carbon dioxide và ammonia cũng mang đến cho các nhà quản lý sản xuất khả năng đạt được nhiệt độ đóng băng thấp tới -58°F, tăng năng suất sản xuất. Chất lượng sản phẩm được cải thiện, rủi ro ô nhiễm sản phẩm giảm. Một lợi ích quan trọng khác là hiệu quả năng lượng của hệ thống. Nén carbon dioxide trong hệ thống thác sử dụng năng lượng ít hơn đáng kể so với hệ thống ammonia hai cấp (cũng như nhiều hệ thống cấp đông hoặc làm lạnh thông thường khác) – giảm khoảng 40% năng lượng mỗi tấn chất làm lạnh để đạt được nhiệt độ quy định. Cấp đông nhanh bằng CO2.

Có những lợi thế khác nữa:

  • Thiết kế trượt nhỏ gọn với dấu chân xấp xỉ 30×12, có công suất lên tới 300 tấn
  • Giảm hạn chế không gian giúp tiến hành bảo trì trong thời gian chết và tắt máy
  • Dễ dàng cài đặt hơn. Cấp đông nhanh bằng CO2
  • Chi phí vật liệu thấp hơn
  • Sử dụng ít độ trễ hơn các hệ thống tương đương khác
  • Hoàn toàn xanh không có tiềm năng suy giảm tầng ozone
  • Tuân thủ quy trình quản lý rủi ro và quản lý rủi ro (RMP) của Quản lý an toàn quy trình (PSM)
  • Giảm trách nhiệm chủ sở hữu, giảm chi phí bảo hiểm và nâng cao hiệu suất tổng thể.

CUNG CẤP HỆ THỐNG CẤP ĐÔNG NHANH BẰNG KHÍ CO2, N2

Trên đây là một số thông tin về các loại khí bảo quản lạnh thực phẩm bằng khí nitơ và khí CO2khí oxy. Các khí bảo quản thực phẩm sẽ tăng hiệu quả sản xuất và bảo quản, vận chuyển. Nếu các bạn có nhu cầu mua CO2 và khí nito , khí Oxy dùng trong thực phẩm thì hãy liên hệ với VENMER để được tư vấn chi tiết và cụ thể.

Liên hệ: Mr Hoàng 0906 050 421