CÁCH SỬ DỤNG VÀ ĐÓNG HÀNG BẰNG ĐÁ KHÔ ĐÁ GEL

ĐÂY CHỈ LÀ CHIA SẼ TỪ KINH NGHIỆM TỪ KHÁCH HÀNG & NHỮNG GÌ MÌNH BIẾT
CÓ THỀ BẠN CÓ CÁCH ĐÓNG HÀNG TỐT HƠN. sử dụng đá gel đóng hàng


Khi bán hàng Đá Khô Đá Gel mình nhận rất nhiều cuộc điện thoại các bạn gọi để hỏi về cách đóng
hàng. Mình sẽ chia sẽ các bạn những cách đóng hàng thông thường nhất, các bạn dựa vào đó là có thể tự
đóng gói và bảo quản sản phẩm, bạn đọc là sẽ biết ngay không khó khăn lắm đâu. Hiện tại trên thị trường có nhiều cách đóng hàng khác nhau, tùy theo cảm nhận của người đóng hàng, nhưng thông thường cách đóng hàng là : sử dụng đá gel đóng hàng


LƯU Ý THỨ NHẤT: XÁC ĐỊNH


Khi nào nên sử dụng ĐÁ KHÔ ?


Hàng cần bảo quản đông lạnh như tôm đông lạnh, thịt đông lạnh, thị cừu, thịt bò, cá đông
lạnh,……Khi đóng hàng đá khô (đá khói) bạn để đá khô ở lớp trên cùng, khi đá khô bốc hơi khí lạnh sẽ chìm xuốngbảo vệ hàng hóa của bạn.


Khi nào nên sử dụng ĐÁ GEL ?

Kích thước : 14cm x 20cm x 2cm ( Nga Cao ), Nhiệt độ âm trung tâm 18oC

ĐÁ GEL BỊCH – LOẠI 500 GAM

Nhiệt độ trung tâm -18 oC , Kích thước :

16cm, Dài – 23cm, Cao – 2cm

ĐÁ GEL HỘP TRẮNG – LOẠI 1 KG

HỘP XANH – LOẠI 350GAM

ĐÁ GEL dạng thông thường hộp xanh – hoặc túi nylon: Hàng cần giữ mát như rau, củ, quả,socola, kem, vácxin, hóa chất, bảo quản sữa em bé, …..

ĐÁ GEL hộp trắng dạng dung dịch: thì cho các xe vận chuyển sữa chua, hoặc xe kem WALL bán lẽ thường thấy bán ngoài đường

LƯU Ý THỨ HAI: CHỌN THÙNG XỐP (thùng mút)

Khi chọn thùng xốp nên chọn khích thước vừa với hàng và đá khô và đá gel, vì thùng càng lớn đá gel (hoặc đá khô) sẽ lan tỏa nhiều hơn, vậy sẽ mau giảm độ lạnh cho hàng hóa cần bảo quản khi gửi hàng máy bay thùng càng lớn chi phí vận chuyển của bạn càng cao


VÍ DỤ 1: HÀNG CẦN GIỮ ĐÔNG LẠNH


(sử dụng đá khô)

Túi gel 500g

Đá gel hộp 400g

hộp dung dịch

Nhiệt độ âm trung tâm -18 oC, QUY CÁC

Nhiệt độ trung tâm -40 oC , Kích thước :23cm , Dài – 30cm , Cao – 3cm. ĐẶC BIỆ

cho những xe chở kem ,sữa đi giao hoặc

rất tiện dụng…vv

ĐÁ GEL HỘP TRẮNG – LOẠI 2 KG

GEL HỘP & HỘP DUNG DỊCH

Nuoc da kho……

Chúng ta có 1 thùng mút ( thùng xốp) có kính thước

Rộng 40 cm

Dài 60 cm

Cao 35 cm

Nếu muốn giữ khoảng 24 giờ cần 3 kg đá khô

Nếu muốn giữ khoảng 48 giờ cần 5 kg đá khô

Giữ lâu nhất là 48 giờ còn thêm đá khô để giữ lâu hơn nữa mình không bảo đảm, vì bỏ đá nhiều quá có khi làm cho sản phẩm của bạn bị cháy hàng ( cháy hàng là khi tôm đông lạnh, sau khi rã đông, thịt của những con tôm sẽ bị rời rạc không dính vào nhau ). sử dụng đá gel đóng hàng


VÍ DỤ 2: HÀNG CẦN GIỮ MÁT

(sử dụng đá Gel)

Cách đóng hàng cần giữ mát như Socola

Chúng ta có 1 thùng mút ( thùng xốp) , có kính thước

Rộng 40 cm

Dài 60 cm

Cao 35 cm

Giữ khoảng 24 giờ cần 5 kg đá gel

Giữ khoảng 48 giờ cần 10 kg đá gel

Khi đóng hàng đá gel thì lót đá gel dưới đáy thùng, và phía trên nóc thùng.

Trường hợp bạn không biết, thùng mút của bạn có kích thước bao nhiều, an toàn bạn để tất cả đá xung quanh thùng, vách thùng, đáy thùng, nóc thùng.

Xem thêm Cách đóng hàng cần giữ mát như Socola

Xem thêm Cách đóng hàng động lạnh lại Sân Bay

Đá gel bao bọc giấy báo tránh hư hộp giấy socola ( Vì đá gel không chảy nước, nhưng sẽ đổ mồ hôi làm ẩm hộp giấy socola) , sau 1 lớp giấy báo đã bao bì cẩn thân tiếp tục sẽ là sẽ là 1 lớp bao nilon, và 1 lớp băng keo – hơi tốn công nhé ( tổng cộng là 3 bước )

Khi bảo quản như vậy sẽ tránh quá trình vận chuyển xa túi gel bị va chạm và bị rách, làm hỏng socola

Các bạn đừng xem thường nha đơn giản và tốn sức vậy, nhưng nó là bí kiếp, bí mật, bí quyết…. đóng hàng socola, bảo quản hàng sô cô la mà nhiều người không thích tiết lộ và nhất là đối thủ cạnh tranh, không ai cũng chia sẽ thiệt lòng như mình đâu.

Hy vọng giúp ích được cho các bạn

Liên hệ: Mr Hoàng 0906.050.421